Các chuyên gia tại Bệnh viện Paul Brousse, Paris đã theo dõi 971
người về chế độ ăn uống và những triệu chứng bệnh hen suyễn như khó thở,
tức ngực. Trong số các người ăn thịt dăm bông, xúc xích 1 lần/tuần tăng
14% những triệu chứng hen suyễn trong vòng 4 năm. các người ăn làm thịt
dăm bông, xúc xích từ 1-4 lần/tuần, nguy cơ này tăng 20%. Sau lúc coi
xét những nhân tố ảnh hưởng tới hen suyễn như hút thuốc lá, hoạt động
thể chất và tuổi tác, các nhà nghiên cứu tính toán rằng các người ăn các
loại giết ướp muối nâng cao đến 76% nguy cơ bệnh hen suyễn trầm trọng
hơn.
>>>>sữa onesource
Theo
các nhà công nghệ lý giải, nitrit, muối và chất béo trong giết thịt chế
biến sẵn là cội nguồn gây viêm nhiễm các con phố hô hấp - một nguyên tố
tiêu biểu gây trầm trọng những triệu chứng bệnh hen suyễn. Catherine
Collins - phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh cho biết thêm: “Đối
có các người bị bệnh hen suyễn cần phải tuân theo chế độ ăn uống kỹ
thuật gồm phổ quát thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến, ít con đường,
muối và chất béo bão hòa”.
2/15/2017
Giết mổ chế biến sẵn khiến cho nặng thêm bệnh hen suyễn
11:49 AM