Dưỡng
chất chống ung thư nên bổ sung hàng ngày, những dưỡng chất này ngoài
khả năng chống ung thư còn giúp bạn tăng cường sức khỏe, chống lão hóa
Curcumin. Curcumin
được chứng minh là có khả năng giết chết tế bào ung thư rất mạnh, thu
nhỏ khối u ở động vật và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của một
số loại tế bào ung thư. Tuy nhiên, để tận dụng được lợi ích từ curcumin,
bạn cần dùng nghệ (curcumin có nhiều trong nghệ) mỗi ngày thay vì thi
thoảng mới dùng đến nó.
Vitamin D. Vitamin
D trong cơ thể thấp dễ đối diện với nguy cơ ung thư vú, buồng trứng,
thận, đại tràng, tuyến tụy, tiền liệt tuyến và một số loại ung thư
khác. Những nghiên cứu tại Mỹ và Canada đã chứng tỏ vai trò chống ung
thư của vitamin D. Ngoài cách hấp thu vitamin D qua thực phẩm, chúng ta
có thể tổng hợp vitamin D từ ánh mặt trời.
Vitamin B.
Vitamin B, axit folic khi đi vào cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc một số
loại ung thư như ung thư đại tràng. Tuy vậy, các nhà khoa học cho rằng
vẫn cần tiến hành nghiên cứu thêm trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.
Trà xanh.
Một số hợp chất trong trà xanh có khả năng ức chế sự phát triển của tế
bào ung thư bằng cách cắt đứt nguồn cung cấp máu cho chúng. Đồng tình
với ý kiến trên, một nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc cũng khẳng
định các đối tượng thường xuyên uống trà xanh, không hút thuốc lá có
nguy cơ mắc ung thư thực quản thấp. Ngoài tác dụng ngừa ung thư, nhâm
nhi tách trà xanh mỗi ngày còn có tác dụng xua tan lo lắng, giảm nguy cơ
đau tim.
Tỏi.
Ăn nhiều tỏi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú, đại tràng, thực quản,
tuyến tụy và dạ dày. Thật vậy, tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin
giúp chống lại các vi rút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và
alin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm.
Ngoài ra, loại gia vị này còn giúp làm
giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxy hoá giúp khôi phục
hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ
thể chống lại nhiều bệnh tật, trong đó bao gồm các loại ung thư nguy
hiểm. Dù vậy, cần cân nhắc lượng tỏi đưa vào cơ thể hợp lý mới phát huy
tác dụng ngừa bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mỗi người nên ăn
khoảng 1 tép tỏi mỗi ngày là phù hợp.
Cá.
Các nhà khoa học nhận thấy phụ nữ ăn cá hai lần mỗi tuần ít có nguy cơ
mắc ung thư nội mạc tử cung. Dù vậy, họ vẫn chưa xác định được chính xác
cơ chế ngừa bệnh của loại thực phẩm này. Song một lý do khác khiến bạn
nên chọn cá cho bữa ăn hàng ngày là nó có thể ngăn ngừa mắc các bệnh về
tim mạch, đột quỵ và giảm tỷ lệ suy nhược.
Beta Carotene.
Nghiên cứu trên động vật cho thấy vitamin A (trong đó bao gồm beta
carotene) có tác dụng thu nhỏ các khối u, làm chậm sự phát triển của tế
bào gây bệnh và hỗ trợ tăng cường hiệu quả điều trị bệnh. Điều cần lưu ý
là, nạp quá nhiều beta carotene hay vitamin A có thể mang lại tác dụng
tiêu cực. Vì lý do này, mỗi ngày bạn chỉ nên nạp khoảng 5.000 đơn vị
quốc tế beta carotene mỗi ngày mà thôi.
Thông tin hữu ích
Do có hàm lượng canxi và vitamin D cao,
tác dụng của sữa ONEsource rõ rệt nhất là phòng chống loãng xương, giúp
xương chắc khỏe. Sữa ONEsource giúp phát triển hệ xương, phục hồi xương
gẫy bằng việc bổ sung dưỡng chất cần thiết.