5/06/2015

Axit trong trái cây và rau củ giúp cải thiện bệnh tiểu đường

Trái cây là thực phẩm khuyến khích cho người bệnh tiểu đường vì axit trong trái cây được các chuyên gia chứng minh có thể cải thiện bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu tại Đại học Georgia (Mỹ) phát hiện ra rằng, axit chlorogenic hay còn gọi CGA trong cà phê giúp giảm đáng kể tình trạng kháng insulin và tích tụ mỡ trong gan của những con chuột được nuôi với một chế độ ăn uống giàu chất béo.
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia đã thí nghiệm cho chuột ăn một chế độ    dinh dưỡng giàu chất béo trong suốt 15 tuần, đồng thời tiêm dung dịch chứa CGA cho nhóm chuột này 2 lần mỗi tuần để kiểm tra tác dụng điều trị của CGA.
Kết quả cho thấy, CGA không chỉ hiệu quả trong việc ngăn chặn tăng cân mà còn giúp duy trì lượng đường trong máu bình thường và giữ gan khỏe mạnh. Đại diện nhóm nghiên cứu cho rằng CGA là một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng giảm viêm và có nhiều bằng chứng cho thấy các bệnh có liên quan đến béo phì là do tình trạng viêm mạn tính gây ra.
Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, hợp chất CGA còn có trong nhiều loại trái cây và rau củ khác như táo, lê, cà chua và quả việt quất.
Thông tin bên lề
Sua onesource
Giá: 590.000 VND
Sữa Onesource làm từ sữa không béo với hàm lượng đường thấp và được làm ngọt bằng loại đường ăn kiêng cho người bị tiểu đường, chứa đầy đủ các vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể, ngoài ra còn có chromium là chất kết hợp với insulin giúp điều hoà và kiểm soát lượng đường trong máu. Sản phẩm giúp giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường và biến chứng với người đã mắc bệnh tiểu đường.